Trên 80% lái xe Việt Nam chưa biết chọn camera hành trình

Đăng bởinam sơn vào lúc

Bạn đang phân vân chọn mua camera hành trình cho chiếc xe của mình . Bạn lúng túng khi không biết camera hành trình nào đủ các yếu tố bạn cần . Camera hành trình có đủ tính năng hay không ? Thiếu gì không ? Thừa gì không ? Đắt quá hay rẻ quá ? Mua camera hành trình chính hãng ở đâu ? Camera hành trình có cần thêm phần mềm dẫn đường ? Đó là vài ví dụ trong hàng tá câu hỏi các bạn đặt trong đầu khi nghĩ đến mua 1 bộ camera hành trình dành cho “xế yêu” của mình . Bạn đang mông lung giữa hàng trăm sản phẩm cùng chủng loại là camera hành trình ?

camera hành trình

 

 

 

Theo thống kê của tổ chức lái xe an toàn tại Mỹ cho biết tất cả các xe ô tô lưu thông trên đường đều phải trang bị camera hành trình giám sát quãng đường . Vài năm trở lại đây nhu cầu sử dụng camera hành trình ở Việt Nam đang dần trở nên phổ biến .

Khảo sát thực tế của tôi khi đi đến các cửa hàng nội thất ô tô tại Hà Nội , 85% người dùng camera hành trình là theo xu hướng đám đông lắp cho yên tâm hoặc có cái để “hù” CSGT để tránh bị oan sai và cũng để tránh cái cảnh giao thông kiểu Việt Nam” xe to đền xe bé “. Nhưng buồn thay những người dùng này nhóm 85% người này khi đi mua đều lúng túng không biết chọn camera hành trình sao cho đủ và hợp lý với nhu cầu sử dụng .

Dưới đây tôi xin nêu ra ý kiến của bản thân cách chọn camera hành trình nào tốt và mua camera hành trình chính hãng ở đâu nhằm giúp các bạn qua cơn mộng mị , bối rối với đủ thể loại camera hành trình hiện nay .


Xem thêm : Cách lựa chọn camera hành trình tốt nhất hiện nay

1. Camera hành trình tốt là phải sử dụng , thao tác dễ dàng

lựa chọn camera hành trình


Với công nghệ ngày một phát triển và camera hành trình cũng được cải tiến rất nhiều tính năng hiện đại tuy nhiên bạn vẫn phải cân nhắc nhu cầu sử dụng. Quan trọng nhất là nó cần ghi tự động ngay khi bạn khởi động xe và khi cần bằng chứng, bạn có thể xem lại được ngay với thao tác nút bấm đơn giản. Đơn giản, dễ hiểu giúp bạn sử dụng dễ dàng.

2. Độ phân giải của video camera hành trình tốt phải như thế nào ?

Độ phân giải của video là điểm bạn cần quan tâm tiếp theo, độ phân giải sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng. Đặc biệt, trong điều kiện ánh sáng kém, những thiết bị có độ phân giải HD trở lên và có độ nhạy sáng tốt (nhỏ nhất là 0.1Lux) sẽ cho video tốt hơn nhiều so với các thiết bị khác dù ban ngày dường như không quá khác biệt.

camera hành trình


Hãy yêu cầu người bán hàng cho bạn xem video demo thực tế trước khi mua vì tình trạng "treo đầu dê bán thịt chó" khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

3.Dung lượng khe thẻ nhớ của camera hành trình

Tôi xin lưu ý rằng độ phân giải video càng cao đồng nghĩa với việc dung lượng video sẽ càng lớn. Vì vậy, bạn cần lưu tâm đến những sản phẩm có khả năng hỗ trợ thẻ nhớ có dung lượng lớn, tối thiểu là 4G và tối đa là 64Gb. Những video va chạm lưu vào thư mục riêng nhưng thẻ nhớ quá bé sẽ bạn bỏ lỡ những tình huống xảy ra trên đường hay những cảnh đẹp trên cung đường đi qua.

4.Camera hành trình nào tốt thì ít nhất cũng phải có 2 camera

camera hành trình


Những camera hành trình đời mới nhất hiện nay hỗ trợ ít nhất là 2 camera . Một camera chính quay phía trước , một camera phụ phía sau vừa ghi hình vừa hỗ trợ lái xe khi lùi , đỗ xe .

 

5. Camera hành trình kiêm thiết bị chỉ đường cho ô tô

Ngày nay công nghệ phát triển , camera hành trình cho xe ô tô không đơn thuần là 1 camera hành trình như thuở sơ khai công nghiệp ô tô nữa . Các hãng đua nhau bổ sung các tính năng cho camera hành trình , 1 trong những tính năng hữu dụng là kiêm thiết bị chỉ đường cho ô tô hỗ trợ bản đồ offline. Tính năng này khá hay đối với các xe đời cũ không lắp được màn hình DVD hoặc phòng trừ trường hợp đi vào vùng sâu vùng xa , mất sóng .

6. Camera hành trình bắt buộc phải có cảm biến va chạm G-Sensor

camera hành trình giá rẻ


Camera hành trình tốt phải được trang bị cảm biến va chạm G-Sensor để khi có va chạm những video được camera ghi lại sẽ được khóa lại đưa vào 1 thư mục riêng và không thể bị xóa . Hơn thế nữa , G-sensor còn giúp chúng ta giám sát xe khi chúng ta rời khỏi xe .

Trên đây là 6 yếu tố tôi liệt kê ra giúp các bạn chọn được 1 camera hành trình ưng ý hữu dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng . Hãy là những nhười tiêu dùng thông minh . Mong rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đi tìm một “Người bạn đường tin cậy”


Bài viết cũ Bài viết mới


Scroll To Top

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two Header Three