Sản phầm khử mùi cho xe ô tô

Đăng bởianh duy vào lúc

Đi lại trên một chiếc xe có mùi là một trải nghiệm không mấy dễ chịu với bất kì ai. Đặc biệt sau những cơn mưa lớn như thời gian gần đây ở miền Bắc, ô tô của bạn rất dễ có hiện tượng có mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến sự thoải mái và sức khỏe của bạn khi lái xe. Chính vì vậy cửa hàng nội thất ô tô Nam Sơn chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu những sản phẩm nước hoa khử mùi, máy lọc không khí hay đơn giản hơn là túi đụng hạt cà phê để khử mùi

Nước hoa cho xe hơi: Công dụng của nước hoa chắc chắn ai cũng rõ, thị trường nước hoa trên xe hơi hầu như ít được chú ý đến và không có nhiều hãng tên tuổi phân phối mặt hàng này tại Việt Nam.

Những sản phẩm nước hoa được quảng cáo là tạo hương thơm có tính năng khử mùi cao, mùi hương rất dễ chịu, hơn nữa, làm sạch không khí, tạo một không gian sạch và trong lành cho nội thất ô tô. Tuy nhiên, chưa có một tổ chức nào đứng ra kiểm chứng về những lời quảng cáo này này.

Nước hoa cho xe hơi tại Việt Nam chủ yếu xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan với giá rẻ từ khoảng trên dưới 200.000 VNĐ. Nước hoa đắt tiền hơn một chút có nguồn gốc từ Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, giá dao động từ 300.000 - 500.000 VNĐ. Cao cấp hơn thì có một vài sản phẩm từ châu Âu, được biết đến nhiều nhất là thương hiệu Ambi Pur tại Pháp.

Nước hoa trên xe thường có chai to để trên mặt táp-lô của xe, một vài sản phẩm khác truyền thống thì xịt trực tiếp lên nội thất ô tô như một chai nước hoa thông thường. Hiện đại hơn là những chai tinh dầu kẹp trên cửa gió của máy lạnh, đơn giản và tiện nghi hơn nhiều. Ví dụ như Ambi Pur, nước hoa của hãng này thường có hai chai tinh dầu đặt vào một giá đỡ có thể kẹp trên cửa gió điều hoà. Bên cạnh đó, nó còn có một nút điều chỉnh lượng hương thơm toả ra phù hợp với nhu cầu sử dụng, mang lại bầu không khí trong xe dễ chịu nhất. Giá của Ambi Pur thường dao động trong khoảng 600.000 – 800.000 VNĐ.

Đốt nến trong xe: Một cách kinh tế nhưng vô cùng hữu hiệu để khử mùi xe hơi là đốt nến trong xe, tuỳ kích thước của xe mà có thể đốt từ 1 – 3 cây nến trong thời gian từ 6 – 12 tiếng. Tuy nhiên, cần phải rất cẩn thận với nến nếu không muốn ảnh hưởng đến các sản phẩm đồ chơi xe hơi hay xảy ra hoả hoạn.

Túi đựng hạt cà phêhoặc hoa khô treo trên xe cũng là cách để át mùi xe mới hữu hiệu, nhìn chung, mùi cà phê và hoa khô tương đối dễ chịu sẽ làm dịu được mùi nội thất, mùi da của xe mới. Hơn nữa, nó có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau như những món đồ chơi ô tô bình thường trên xe chứ không phải cố định ở bất kì chỗ nào. Nhược điểm của túi này là giữ mùi không lâu, một vài cửa hàng đồ chơi ôtô còn bán thêm cả chai xịt tạo mùi đi kèm với túi đựng này. Mức giá của túi cà phê hay hoa khô chỉ vào khoảng 50.000 VNĐ.

Máy lọc không khí:

Về cơ bản, máy lọc không khí là thiết bị có thể tạo ra ozone và ion âm - còn gọi là ion oxy mang điện tích âm, trung hòa với các ion dương (có hại) và tạo hiệu ứng hút bụi vào máy. Ion âm còn được ví như là “vitamin trong không khí” vì nó hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe con người.đây là cách khử mùi xe hơi hiệu quả nhất. Máy lọc không khí trên xe hơi cũng có nguyên lý hoạt động tương tự như máy lọc không khí bình thường nhưng công suất và kích thước nhỏ hơn.

Vì vậy, máy lọc không khí có tác dụng hiệu quả làm giảm và loại bỏ mùi, khói, mùi thuốc lá, ẩm mốc của của các sản phẩm đồ chơi xe hơi khác…

Chính vì những ưu điểm của máy lọc không khí nên lượng sản phẩm bày bán trên thị trường cũng rất đa dạng. Tuỳ vào từng chức năng và thương hiệu, máy lọc không khí sẽ có giá từ 500.000 VNĐ cho đến 3.000.000 VNĐ. Một vài thương hiệu hay được quan tâm như LifePro, Sharp, Carmate… Đa phần các sản phẩm này vẫn có nguồn gốc từ Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc.

Lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí là không nên bật thường xuyên, đối với những máy lọc có thể tạo khí ozone, nếu quá lạm dụng sẽ gây ra các phản ứng phụ như ăn mòn kim loại hay lão hoá nội thất xe, thậm chí gây hại tới sức khoẻ con người.

Scroll To Top

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two Header Three